DHL Việt Nam: Dịch vụ chuyển phát nhanh DHL, gửi hàng DHL

Here is the information and knowledge about Dịch vụ vận chuyển dhl best compiled by us

Tất cả những thông tin về dịch vụ của DHL Việt Nam được Gateway Express tổng hợp và cập nhật những tin mới nhất của hãng để quý khách hàng được nắm rõ những chính sách cũng như quy định khi gửi hàng qua dịch vụ chuyển phát nhanh DHL.

Để tối đa hóa giá trị chuỗi cung ứng của mình, bạn cần một đối tác logistics đáng tin cậy hỗ trợ xuất sắc ở mọi nơi bạn cần, dù tại địa phương hay bất kỳ nơi nào trên thế giới. Một đối tác có hiểu biết sâu sắc về thị trường và tính năng động của thị trường, làm việc với những tiêu chuẩn cao nhất, mang đến cho bạn lợi ích từ những tín chỉ về an toàn và môi trường, cùng với công nghệ tối tân nhất.

Sức mạnh toàn cầu

Khi đặt niềm tin vào công ty logistics lớn nhất thế giới, bạn có được sự ổn định về mặt tài chính, nguồn lực và sức mua dồi dào, khoản đầu tư lớn vào công nghệ chuỗi cung ứng và phạm vi hoạt động toàn cầu của công ty. DHL có mặt tại bất kỳ nơi đâu bạn cần, mang đến cho bạn những giải pháp đổi mới, tiêu chuẩn hóa trên toàn cầu, hiệu quả về mặt chi phí và chất lượng cao.

Hiểu biết sâu sắc về ngành

Điều thiết yếu để thành công trong hoạt động kinh doanh chính là sức mạnh thấu hiểu, dự báo và đáp ứng hiệu quả các xu thế và thách thức mà ngành mình phải đối mặt. Phát triển chủ nghĩa tiêu thụ, làm mờ ranh giới ngành, đòi hỏi thị trường mới nổi và nhu cầu ngày càng tăng đối với các phương pháp tiếp cận khắt khe, kiểm soát rủi ro trong các thị trường phức tạp là các trình điều khiển chuỗi cung ứng chính hiện nay. Các chuyên gia logistics của chúng tôi tập trung vào những thách thức này từ thị trường của ngành và có thể hỗ trợ bạn phát triển các chiến lược đáp ứng nhu cầu chuỗi cung ứng của bạn trong cả hiện tại và tương lai.

Hoạt động có trách nhiệm

Vì bạn là doanh nghiệp có trách nhiệm với xã hội, nên bạn kỳ vọng các nhà cung cấp của mình cũng làm việc có trách nhiệm. Tại DHL Việt Nam, chúng tôi cam kết tạo nên khác biệt cho cuộc sống của mọi người. Sáng kiến GoGreen của chúng tôi giúp bảo vệ trái đất và đồng thời tập trung hỗ trợ hoạt động của bạn bền vững hơn. Hơn nữa, chúng tôi sẽ áp dụng và không ngừng nêu cao văn hóa “An toàn là Trên hết” để bảo vệ đội ngũ và thương hiệu của bạn.

Đổi mới

Công nghệ mới đóng vai trò quan trọng trong cải tiến các hoạt động, loại bỏ chi phí và nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng. Cùng với DHL Việt Nam, bạn có được các tiến bộ trong công nghệ và những khoản đầu tư vào công nghệ vì chúng tôi không ngừng đánh giá, phân tích và áp dụng các giải pháp công nghệ mới. Thực tế Tăng cường (AR) là một ví dụ cho công nghệ đang được sử dụng để tối ưu hóa các quy trình kho bãi. Cùng lúc đó, nhiều chủng loại xe tự hành (AGV) và robot đang được kiểm tra và đánh giá để triển khai trong tương lai.

Triết lý CNTT

Ở vị trí đơn vị dẫn đầu ngành công nghiệp chuỗi cung ứng trong ứng dụng các hệ thống quản lý giao thông và quản lý kho bãi, DHL không ngừng đánh giá và triển khai khả năng công nghệ mới ngay khi chúng xuất hiện. Chúng tôi được thúc đẩy bởi triết lý CNTT của mình để tối đa hóa giá trị cho khách hàng, quản lý và thực thi xuất sắc dự án, triển khai nhanh chóng và lặp lại nhiều lần và không ngừng cải tiến.

Thành công trong hoạt động kinh doanh đến từ năng lực của đội ngũ chuyên môn. Giao phó hoạt động logistics của mình cho DHL cho phép bạn tập trung vào hoạt động kinh doanh cốt lõi, và không bị phân tâm trước nhu cầu và tính phức tạp của chuỗi cung ứng toàn cầu.

DHL luôn cung cấp các giải pháp sẵn sàng kèm công nghệ và tài sản mà nếu tự mình thực hiện, doanh nghiệp của bạn có thể tiêu tốn rất nhiều thời gian và tiền bạc. Hơn nữa, việc thuê dịch vụ logistics ngoài sẽ mang đến cho bạn sự linh động cần thiết để nhanh chóng mở rộng hoặc thu hẹp hoạt động trước những cơ hội và thách thức mới với ít rủi ro nhất.

Các dịch vụ của DHL Việt Nam

Dịch vụ xuất khẩu

Các dịch vụ chuyển phát nhanh đến nước khác với những tuỳ chọn chuyển phát hàng linh hoạt và đáng tin cậy của DHL: từ chuyển phát hàng khẩn cấp trong ngày, chuyển phát hàng bảo đảm ngày hôm sau cho hàng hoá khẩn cấp về thời gian, đến những tuỳ chọn chuyển phát hàng ít khẩn cấp vào ngày nhất định.

DHL EXPRESS 9:00

Khẩn cấp về thời gian: chuyển phát hàng trong ngày kế tiếp khi có thể được vào lúc 9 giờ sáng.

DHL EXPRESS 10:30

Khẩn cấp về thời gian: chuyển phát hàng trong ngày kế tiếp khi có thể được vào lúc 10:30 sáng.

DHL EXPRESS 12:00

Khẩn cấp về thời gian: chuyển phát hàng trong ngày kế tiếp có thể được vào lúc 12:00 trưa

DHL EXPRESS WORLDWIDE

Nhạy cảm về thời gian: chuyển phát hàng vào cuối ngày kế tiếp có thể được

DHL EXPRESS JUMBO

Nhạy cảm về thời gian: chuyển phát hàng vào cuối ngày kế tiếp có thể được đối với hàng 10kg và 25kg

DHL EXPRESS EASY

Nhạy cảm về thời gian: có tại các Điểm Dịch Vụ DHL

Dịch vụ nhập khẩu

Các dịch vụ nhập khẩu chuyển phát nhanh đến quốc gia của bạn với nhiều lựa chọn chuyển phát hàng DHL Việt nam: những tuỳ chọn từ chuyển phát hàng bảo đảm ngày kế tiếp cho hàng khẩn cấp về thời gian, đến chuyển phát hàng ít khẩn cấp ngày nhất định.

DHL EXPRESS 9:00 IMPORT

Nhạy cảm về thời gian: bảo đảm chuyển phát hàng vào 9:00 sáng ngày có thể được kế tiếp.

DHL EXPRESS 12:00 IMPORT

Chuyển phát hàng nhập tận nơi tới một địa chỉ trong quốc gia của bạn trước 12:00 trưa ngày làm việc có thể được kế tiếp.

DHL EXPRESS WORLDWIDE IMPORT

Nhạy cảm về thời gian: chuyển phát hàng vào cuối ngày có thể được kế tiếp

Xem thêm bài viết: Hướng dẫn nhập khẩu của DHL Express Việt Nam

Bảng vắn tắt về dịch vụ của DHL

DHL Express Worldwide DHL Express 12:00 DHL Express 9:00 (10:30 tới Mỹ) Mô tả dịch vụ Phát hàng vào cuối ngày làm việc liền kề khả thi Phát hàng trước 12h trưa vào ngày làm việc liền kề khả thi Phát hàng trước 9:00 (10:30 tới Mỹ) vào ngày làm việc liền kề khả thi Đảm bảo hoàn tiền Không Có Có Quốc gia và lãnh thổ hoạt động Hơn 220 quốc gia 79 27 Nỗ lực giao hàng (lần) 2 2 2 Trọng lượng tối đa của gói hàng (không nằm trên pallet) 70kg 70kg 30kg Tối đa số lượng kiện hàng cho mỗi lô hàng – 10 10 Kích thước tối đa của gói hàng (Dài x Rộng x Cao) 120 x 80 x 80cm 120 x 80 x 80cm 120 x 80 x 80cm Trọng lượng tối đa của pallet 300kg Không chấp nhận pallet Không chấp nhận pallet Trọng lượng tối đa của lô hàng 1.000kg 300kg 300kg Kích thước tối đa của pallet (Dài x Rộng x Cao) 120 x 120 x 160cm Không chấp nhận pallet Không chấp nhận pallet

Bảng giá DHL Việt Nam năm 2021

Để xem chi tiết bảng giá dịch vụ chuyển phát nhanh của DHL Việt Nam, quý khách truy cập link bên dưới

Bảng giá dịch vụ chuyển phát nhanh DHL năm 2021

Tổng đài DHL

Đường dây nóng Dịch vụ Chăm sóc Khách hàng về yêu cầu Nhận hoặc Phát hàng, Kiểm tra Tình trạng Lô hàng hoặc Báo phát: 1800 1530

Các khuyến cáo cho việc gửi hàng DHL

Phụ phí nhiên liệu

Hay còn gọi là phụ phí xăng dầu, DHL thay đổi mức tính phụ phí này theo từng tháng.

Phụ phí cho các hoạt động đặc biệt

DHL Express cam kết cung cấp cho khách hàng những dịch vụ giao hàng tốt nhất, đó là lý do tại sao chúng tôi tiếp tục mở rộng phạm vi dịch vụ đến nhiều nơi trên thế giới hơn bất kỳ công ty nào.Để duy trì chất lượng dịch vụ cao cấp đồng bộ, DHL Express cần tính phụ phí cho các hoạt động đặc biệt dưới các điều kiện đưa ra. DHL Express thường xuyên đánh giá mức độ và phạm vi của các phụ phí này để phản ánh chi phí thay đổi liên quan đến việc cung cấp các hoạt động đặc biệt, và cố gắng đảm bảo các khoản phí công bằng và hợp lý cho khách hàng.

Bảng các loại phụ phí của DHL Việt Nam

​Tên ​Mô tả ​Cách tính ​Phí ​Phụ phí nhiên liệu

​Phụ phí với mức tính có thể thay đổi này thích hợp cho việc tính phí theo trọng lượng của mỗi lô hàng vận chuyển và bất kỳ loại phụ phí nào liên quan đến vận chuyển. Phụ phí này dựa trên giá nhiên liệu công bố công khai, đồng thời hiển thị trên website của DHL Express tại dhl.com.vn/fuelsurcharge. Phụ phí này được điều chỉnh mỗi tháng theo giá dầu lấy làm giá hiện hành trong hai tháng trước tháng tính hóa đơn. Phụ phí nhiên liệu áp dụng cho các lô hàng vận chuyển quốc tế.

​Tham khảo tại đây để biết thêm mức phụ phí hiện hành ​% trên phí vận chuyển và phụ phí ​Rủi ro cao

​Phụ phí được áp dụng khi vận chuyển đến một quốc gia mà DHL Việt Nam phải vận hành ở mức rủi ro cao do tình trạng chiến tranh bất ổn và mối đe dọa khủng bố liên tục. Danh mục các quốc gia này được công bố trên mạng như là một phần của bản phí phụ trội tương ứng.

​Trên mỗi lô hàng ​500.000 VNĐ ​Điểm đến bị hạn chế

​Phụ phí này được áp dụng khi vận chuyển các sản phẩm không phải chứng từ đến một quốc gia bịáp đặt lệnh cấm vận bởi Hội Đồng An Ninh Liên Hợp Quốc. Danh mục các quốc gia này được công bố trên mạng như là một phần của bản phí phụ trội tương ứng.

​Trên mỗi lô hàng ​750.000 VNĐ ​Hàng quá khổ

​Một khoản phụ phí cố định sẽ được áp dụng trên mỗi gói hàng, tính bao gồm cả pallet, có kích thước một cạnh đơn vượt quá 120cm. Phụ phí cho kiện hàng quá khổđược áp dụng cho chuyển phát quốc tế.

​Trên mỗi kiện hàng ​2.100.000 VNĐ ​Hàng quá ​tải

​Một khoản phụ phí cố định sẽ được áp dụng trên mỗi gói hàng, tính bao gồm cả pallet, có trọng lượng thực tế hoặc trọng lượng thể tích vượt quá 70kg. Phụ phí cho kiện hàng quá tải được áp dụng cho chuyển phát quốc tế.

​Trên mỗi kiện hàng ​2.100.000 VNĐ ​Pallet không thể xếp chồng

​Phụ phí được áp dụng khi bất kỳ pallet nào trong một lô hàng không thể xếp chồng theo yêu cầu của Người gửi hàng hoặc do tính chất hình dạng, nội dung, cách đóng gói của hàng trên pallet.

​Trên mỗi kiện hàng ​3.900.000 VNĐ ​​Giao hàng vùng sâu vùng xa(Bảng vùng sâu vùng xa DHL)

​Phụ phí được áp dụng cho mỗi chuyến hàng khi nơi giao hàng ở địa điểm h​ẻo lánh hoặc khó tiếp cận. Phụ phí giao hàng vùng sâu vùng xa được áp dụng cho các lô hàng quốc tế.

​Trên mỗi trọng lượng lô hàng ​8.400 VNĐ trên kg với mức phí tối thiểu là 500.000 VNĐ mỗi lô hàng ​Nhận hàng vùng sâu vùng xa

​Phụ phí được áp dụng cho mỗi lô hàng được thu gom từ địa điểm hẻo lánh hoặc khótiếp cận. Phụ phí nhận hàng vùng sâu vùng xa được áp dụng cho các lô hàng quốc tế.

​Trên mỗi trọng lượng lô hàng ​8.400 VNĐ trên kg với mức phí tối thiểu là 500.000 VNĐ mỗi lô hàng ​Pin Lithium phần 2

​Phụ phí này áp dụng trên mỗi lô hàng khi xếp dỡ và vận chuyển các lô hàng liên quan đến pin Lithium, tuân thủ Hướng dẫn Đóng gói IATA 966, 967 và 969.

​Trên mỗi lô hàng

​Lithium Ion PI965: 2.300.000 VNĐLithium Ion PI966: 150.000 VNĐLithium Metal PI969: 150.000 VNĐ

​Số lượng ngoại lệ

​Phụ phí được áp dụng khi xử lý và vận chuyển hàng chứa các chất và hàng hóa có trong danh mục Số lượng ngoại lệ tuân thủ Quy định về hàng hóa nguy hiểm của IATA.

​Trên mỗi lô hàng ​150.000 VNĐ ​Đá khô UN1845

​Phụ phí được áp dụng khi xử lý và vận chuyển Đá Khô (UN1845), đây là chất được sử dụng để cấp đông cho các hàng hóa không nguy hiểm.

​Trên mỗi lô hàng ​300.000 VNĐ ​Hàng hóa nguy hiểm

​Phụ phí được áp dụng khi xử lý và vận chuyển các chất và hàng hóa được phân loại là Hàng Hóa Nguy Hiểm phù hợp với quy định Hàng hóa Nguy hiểm IATA, hàng hóa loại DG 2, 4, 5, 6, 8 và 9 theo các quy định IATA

​Trên mỗi lô hàng ​2.300.000 VNĐ ​​Hàng tiêu dùng Id8000

​Phụ phí được áp dụng cho mỗi lô hàng chứa hàng tiêu dùng như nước hoa, nước thơm dùng sau cạo râu, sol khí, chất dễ cháy, đá khô và chất sinh học được phân loại bởi Hiệp hội vận chuyển hàng không Quốc tế (“IATA” phần ID8000) và được đóng gói theo hình thức bán l​ẻ và vận chuyển tới cá nhân riêng l​ẻ.

​Trên mỗi lô hàng ​530.000 VNĐ ​Hàng quá khổ

​Khoản phụ phí cố định này áp dụng cho bất kỳ lô hàng nào bị sai địa chỉ vào thời điểm nhận hàng và không thể hoàn thành chuyển phát sau các nỗ lực xác minh địa chỉ chính xác tại điểm đến. Phụ phí hiệu chỉnh địa chỉ áp dụng cho các lô hàng vận chuyển quốc tế

​Trên mỗi lô hàng ​300.000 VNĐ ​Phí nhập ​dữ liệu

​Phụ phí được áp dụng cho mỗi lô hàng vận chuyển với vận đơn viết tay mà không có vận đơn điện tử. Chứng từ gửi hàng điện tử sẽ không phát sinh thêm phụ phí.

​Trên mỗi lô hàng ​135.000 VNĐ

Hướng dẫn gửi hàng hoá nguy hiểm

DHL là nhà chuyên chở có uy tín các loại Hàng hoá Nguy hiểm, và với tư cách một công ty hàng đầu về giao nhận vận chuyển, DHL Express tuân thủ các quy định sau:

 • Quy định IATA đối với vận tải hàng không, áp dụng cho tất cả các quốc gia tham gia quy định ICAO và bất kỳ hãng hàng không nào theo quy định IATA.
 • Quy định ADR đối với vận tải đường bộ, áp dụng cho tất cả các quốc gia chấp nhận quy ước ADR vào luật pháp và bổ sung trong Châu Âu, các chỉ thị của EU về việc vận chuyển Hàng hoá Nguy hiểm.
 • Các điều luật quốc gia khác có thể áp dụng, tùy thuộc vào nơi đi, nơi quá cảnh và nơi đến của lô hàng.

Để tìm hiểu thêm về dịch vụ gửi hàng nguy hiểm, quý khách tham khảo thêm ở link sau:http://www.dhl.com.vn/exp-vi/express/shipping/shipping_advice/dangerous_goods.html

Hướng dẫn đóng gói gửi hàng DHL

Bưu kiện được vận chuyển hàng ngàn dặm thông qua mạng lưới toàn cầu hiện đại của DHL để đến được điểm đến cuối cùng. DHL làm mọi thứ có thể để đảm bảo gói hàng luôn được giao đúng thời gian và trong tình trạng tốt nhất.Đóng gói bưu kiện của Quý Khách với các chất liệu phù hợp và sự cẩn thận giúp đảm bảo kiện hàng đến nơi an toàn và nguyên vẹn.

Xem thêm: Hướng dẫn đóng gói chuyển phát nhanh DHL

Hàng hóa bị cấm hoặc hạn chế vận chuyển

Hàng hóa Cấm vận chuyển

Các vật dụng, hàng hóa dưới đây sẽ không được chấp nhận vận chuyển bởi DHL. Danh sách này bao gồm các vật dụng, hàng hóa bị cấm vận chuyển theo quy định của pháp luật, hoặc quy chế của bất kì liên bang, tiểu bang hay chính quyền địa phương ở bất kỳ quốc gia gửi hàng, quốc gia điểm đến hoặc quốc gia quá cảnh nào. Đối với dịch vụ vận chuyển quốc tế, sẽ có thêm một vài vật dụng bị cấm vận chuyển tùy thuộc vào quy định của quốc gia điểm đến. Ngoài ra, DHL có toàn quyền từ chối vận chuyển các vật phẩm không nằm trong danh sách bên dưới theo quy định riêng của công ty.

 • Điện thoại Samsung Galaxy Note7 và các thiết bị Samsung Note7
 • Vàng nén, bạc nén và các kim loại quý khác
 • Tiền mặt (tiền tệ chính thức – giấy bạc ngân hàng, tiền giấy và tiền xu)
 • Súng ống nguyên kiện, đạn dược, chất nổ/ thiết bị nổ bao gồm chất nổ trơ và mẫu thử, súng hơi, mô hình hoặc súng giả
 • Bộ phận, tàn dư hay tro cốt người dưới mọi hình thức
 • Chiến lợi phẩm từ việc săn động vật, các bộ phận như ngà voi và vây cá mập, cơ thể động vật hoặc tro cốt, các chế phẩm thừa từ động vật, các sản phẩm có nguồn gốc động vật không dành cho nhu cầu tiêu thụ của con người hoặc bị cấm vận chuyển bởi Công ước Thương mại Quốc tế về Các loài động, thực vật Hoang dã Nguy cấp (CITES) và/hoặc pháp luật địa phương
 • Các vật phẩm phi pháp như hàng giả và thuốc gây mê
 • Động vật sống (bao gồm nhưng không chỉ giới hạn ở động vật hữu nhũ, bò sát, cá, động vật không xương sống, lưỡng cư, chim, côn trùng, ấu trùng và nhộng)
 • Pin Lithium theo như Hướng dẫn Đóng gói IATA PI968, Phần II
 • Các kim loại, đá quý trị giá cao (đã qua gia công hoặc chưa, đã qua đánh bóng hoặc chưa)

Hàng hóa Hạn chế vận chuyển

Các vật dụng, hàng hóa được liệt kê bên dưới sẽ KHÔNG được chấp nhận vận chuyển trừ khi có sự đồng ý của công ty DHL. DHL sẽ tổ chức một cuộc thỏa thuận dành cho các trường hợp này và những vật phẩm được vận chuyển sẽ được ghi nhận lại bằng văn bản viết tay với Khách hàng.

 • Súng hơi, súng điện, mô hình hoặc súng giả, các bộ phận súng ống và mô hình đạn dược (bao gồm báng súng trường, cò súng, bộ cơ chế, ốc vít/bu-lôn, … được sản xuất cho mục đích duy nhất là tạo nên một khẩu súng hoạt động được)
 • Đồ cổ hoặc các tác phẩm nghệ thuật với trị giá vận chuyển vượt quá 500.000 EUR
 • Biểu ngữ/tem dán thuế với trị giá vận chuyển vượt quá 500.000 EUR
 • Cần sa cho mục đích y tế từ các nhà sản xuất dược phẩm có giấy phép phù hợp và vận chuyển đến địa điểm hợp pháp, phải ở dạng viên nén hoặc chất lỏng, có thể được vận chuyển khi được cho phép. Giá trị của một lô hàng không được vượt quá 10.000 EUR
 • Thuốc lá, xì-gà, các sản phẩm lá thuốc và thuốc lá điện tử với lô hàng có giá trị vượt quá 500.000 EUR
 • Tiền xu kỷ niệm hoặc huy chương có giá trị cá nhân hoặc tổng giá trị lô hàng là 2.000 EUR hoặc lớn hơn sẽ bị hạn chế vận chuyển
 • Các hàng hóa nguy hiểm/độc hại bao gồm nhưng không chỉ giới hạn ở nước hoa, nước thơm dùng sau cạo râu, sol khí, chất dễ cháy, đá khô, chất sinh học, các hàng hóa nguy hiểm được phân loại bởi Liên Hiệp Quốc và bất kỳ hàng hóa nào được phân loại như vậy bởi Hiệp hội Vận chuyển Hàng không Quốc tế (“IATA”), Hiệp định về Hàng hóa Nguy hiểm bằng Đường bộ (“ADR”) hoặc Bộ luật Quốc tế về Vận chuyển hàng hóa Nguy hiểm bằng Đường biển (“IMDG”). Áp dụng với tất cả lô hàng có trị giá vượt quá 500.000 EUR
 • Các loại hàng hóa có giá trị quy đổi ra tiền mặt – ví dụ bao gồm nhưng không chỉ giới hạn ở SIM điện thoại đã kích hoạt, thẻ tín dụng hay thẻ rút tiền chưa hoặc đã được kích hoạt, tập séc trống, vé tham dự sự kiện, vé xổ số trúng thưởng, thư hoặc phiếu chuyển tiền, thẻ điện thoại trả trước, vé (còn trống), tập séc dùng để đi du lịch, phiếu mua hàng/thẻ đổi tiền, tem phiếu chưa sử dụng, v.v. Áp dụng với tất cả lô hàng có trị giá vượt quá 500.000 EUR
 • Lông, da động vật
 • Trang sức và đồng hồ với giá trị từng món riêng biệt vượt quá 5.000 EUR. Trị giá của toàn lô hàng không vượt quá 100.000 EUR
Top 10 Express synthesizes experience, knowledge and tips to make your work and life easier. See more of us at top10express.net

Related Posts